2 vợ chồng F0 từ TP.HCM ra Hà Nội lây nhiều người. Tình hình mới nhất của 18 trẻ bị tiêm nhầm vaccine Covid-19

0
103

Ông chủ quán bia hơi dương tính, ít nhất 8 người đã thành F0 

Chiều 5/11, tại cuộc giao ban của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Yên, ông Đào Mỹ – phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – nhận định vừa xuất hiện ổ dịch rất phức tạp, báo động dịch có thể bùng phát lại nếu chủ quan, lơ là.

Báo Tuổi Trẻ dẫn thông tin từ ông Đỗ Văn Cấp – chủ tịch UBND huyện Tây Hòa – báo cáo tại huyện này đang có ổ dịch rất phức tạp xuất phát từ ông L., chủ một quán bia hơi tại thôn Vinh Ba (xã Hòa Đồng). Ngày 1-11, ông này có triệu chứng bệnh nên đã đến Trung tâm Y tế huyện Phú Hòa để test nhanh và cho kết quả dương tính. Xét nghiệm bằng PCR trong tối cùng ngày xác định ông L. dương tính với SARS-CoV-2.

Theo ông Cấp, ông L. là chủ quán bia, lại thường chở bia đi giao cho khách ở nhiều xã trong huyện. Ngoài ra, ông này còn chơi gà đá, 2 lần gởi gà cho xe vào các tỉnh phía Nam, đi tiêm vắc xin… “Lịch sử dịch tễ của ông L. rất phức tạp, tiếp xúc dày đặc với rất nhiều người”, ông Cấp nói.

Vợ ông L. là người bán tân dược tại nhà, cũng tiếp xúc với nhiều người.

Qua truy vết, ông Cấp nói đã xác định được 111 F1 của ông L.. Đến ngày 4-11, đã xác định có 8 F1 của ông L. trở thành F0, trong đó có vợ và 1 người con của ông này.

Phức tạp hơn, 1 người F1 của ông L. thành F0 là công nhân của một xí nghiệp may mặc tại xã Hòa Phong (huyện Tây Hòa). Chị này tiếp xúc gần với 24 người khác.

2 vợ chồng từ TP.HCM ra Hà Nội lây Covid-19 cho nhiều người 

Ngày 6/11, trao đổi với PV Dân Việt, một lãnh đạo Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ, xem xét xử lý vi phạm của cặp vợ chồng F0 bay từ TP.HCM ra Hà Nội, không tự cách ly theo dõi sức khoẻ tại nhà dẫn tới việc những người tiếp xúc có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, tạo thành chùm ca bệnh F0 phức tạp trên địa bàn.

Nhân viên y tế chốt trực tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội ngày 4/11. Ảnh: Gia Khiêm/Dân Việt

Trước đó, theo báo cáo của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân, ngày 4/11, đơn vị tiếp nhận khai báo y tế của chùm ca bệnh F0 xuất hiện trên địa bàn quận này.

Cụ thể, anh N.H.T (SN 1991) và vợ là V.M.N (SN 1991, cùng trú quận Gò Vấp, TP.HCM) bay từ TP.HCM ra Hà Nội vào ngày 27/10, ở tại toà nhà 47 Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân.

Tuy nhiên, khi ra đến Hà Nội, vợ chồng anh T. không tuân thủ quy định tự cách ly, theo dõi sức khoẻ tại nhà mà liên tục tiếp xúc với nhiều bạn bè, người quen, đi ăn, đi uống cà phê tại nhiều địa điểm ở TP Hà Nội tạo nên lịch trình di chuyển phức tạp.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here