Bắc Giang: Phát hiện thêm 95 ca dương tính với Covid-19

0
99

Trong 24h, đến 19h ngày 9/6, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 95 trường hợp F0. Nâng tổng số trường hợp F0 lên 3.556 trường hợp. 

Tỉnh Bắc Giang đã rà soát được 21.005 trường hợp F1, 90.251 trường hợp F2. Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, ngoài ra là một số ít là người nhà (F1), được phát hiện tại các khu cách ly tập trung.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Bắc Giang dự báo trong những ngày tới vẫn sẽ tiếp tục phát sinh các ca nhiễm mới trong nhóm công nhân (F1) ở các khu cách ly tập trung và chủ yếu là ở huyện Việt Yên. Khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là rất thấp.

Tỉnh tập trung chỉ đạo, đôn đốc UBND huyện, thành phố, Ban Quản lý KCN tỉnh quyết liệt triển khai kế hoạch kiểm soát, tấn công đẩy lùi dịch Covid -19 trên địa bàn trong 14 ngày; Yêu cầu đối với người dân các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa, trong 14 ngày tới, ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài, thực hiện người nhà nào ở yên nhà ấy, không gặp gỡ tiếp xúc với ai ở bên ngoài; không ai đến chơi nhà ai, không cho ai vào nhà mình với tinh thần “Nhà nhà cửa đóng then cài”.

Đối với người dân các địa phương còn lại trong tỉnh thực hiện nghiêm các quy định về giãn cách xã hội và cách ly y tế; Nghiêm cấm người dân tụ tập nơi công cộng kể cả tập thể dục, thể thao; không tụ tập xem bóng đá, ăn uống tại gia đình; Thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, cài đặt và sử dụng Bluezone, khai báo y tế đầy đủ; hạn chế tối đa việc đi ra ngoài khi không thật sự cần thiết; Yêu cầu UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Toàn tỉnh Bắc Giang hiện còn cách ly y tế 178 thôn, tổ dân phố (giảm 18 thôn, tổ, dân phố); cách ly y tế 1 xã, phường, thị trấn (giảm 3 xã); giãn cách xã hội 34 xã, phường, thị trấn, 40 thôn, tổ dân phố (tăng 3 thôn, tổ dân phố); cách ly xã hội 4 huyện; giãn cách xã hội 4 huyện. Đến nay đã có 12.897 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here