Cơ sở cai nghiện мa тúy Bố Lá có 506 người nghi dương tính Covid-19

0
227

Chiều ngày 20/7, ngành y tế đã thực hiện xét nghiệm cho 689 người và có 506/689 người cho kết quả dương tính Covid-19.

Chiều 21/7, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã có công văn khẩn gửi UBND TP.HCM và UBND tỉnh Bình Dương về tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại Cơ sở cai nghiện мa тúy Bố Lá.

Thông tin từ Sở LĐ-TB-XH TP.HCM cho biết, tối 17/7, tại Cơ sở cai nghiện мa тúy Bố Lá có 2 viên chức có triệu chứng sốt nhẹ, nhức đầu. Qua test nhanh 2 viên chức này cho kết quả dương tính với Covid-19.

Ngay sau đó, cơ sở này đã test nhanh ngẫu nhiên cho viên chức, người lao động trong đơn vị, kết quả có 21/34 viên chức, người lao động cho kết quả dương tính với Covid-19.

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phú Giáo, Phòng khám Đa khoa Sài Gòn – Tân Bình, Phòng khám Bàu Bàng phun xịt khử khuẩn toàn bộ đơn vị và khẩn trương tổ chức xét nghiệm cho toàn bộ viên chức, người lao động và học viên tại đơn vị.

Tính đến chiều ngày 20/7, đã thực hiện xét nghiệm cho 689 người, và có 506/689 người cho kết quả dương tính Covid-19, báo Thanh Niên đưa tin.

Hôm qua 20/7, nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, hàng loạt học viên cai nghiện ma tuý ở Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, đóng tại xã Phước Hoà, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, dương tính với SARS-CoV-2 có biểu hiện sốt, đau đầu, nhức mỏi, lãnh đạo đơn vị này đã yêu cầu y tế làm xét nghiệm nhanh Covid-19 thì phát hiện 60 học viên dương tính.

Ngay sau đó, lãnh đạo cơ sở này đã có báo cáo nhanh gửi Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM đồng thời đã đề nghị UBND huyện Phú Giáo chỉ đạo hỗ trợ các đơn vị y tế xét nghiệm PCR để khẳng định và có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Ngoài ra, cơ sở này cũng kiến nghị UBND huyện này hỗ trợ lực lượng bảo vệ an ninh trật tự và phun khử khuẩn toàn đơn vị.

Cơ sở cai nghiện ma tuý Bố Lá quản lý 607 học viên, được Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP.HCM giao nhiệm vụ đặc thù là tiếp nhận, quản lý, giáo dục học viên cai nghiện мa тúy thuộc diện có tiền án đặc biệt nghiêm trọng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here