Hiệu trưởng, hiệu phó đi hát karaoke giữa mùa dịch: ‘Đang đi kiểm tra thì được mời vào hát’

0
397

Thông tin cụ thể về sự việc, theo Vietnamnet, vào ngày 1/9, ông Phan Ngọc Long – Chủ tịch UBND xã Hướng (huyện Hướng Hóa) cho biết, đã nhận được phản ánh của người dân về việc các cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học Hướng Phùng đi hát tại quán karaoke Nhân Đức vào chiều ngày 31/8. Trong đó, có ông Nguyễn Hữu Quảng – Hiệu trưởng, ông Đinh Trường Hải – Hiệu phó.

Ông Long cho biết, trong tình hình dịch bệnh phức tạp, xã đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống nCoV. Các trường hợp vi phạm đều bị xử lý nghiêm. Theo cơ quan chức năng, ông Nguyễn Hữu Quảng- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng thừa nhận mình có vào quán karaoke Nhân Đức cùng 3 giáo viên khác trong trường.

Ông Quảng thừa nhận có biết các quy định, quyết định về phòng, chống nCoV, trong đó có yêu cầu tạm dừng hoạt động quán karaoke. Theo TNO, ông Quảng phân trần rằng: “Mấy anh em chúng tôi đang đi kiểm tra phổ cập giáo dục, thì gặp ông chủ quán karaoke Đức Nhân. Người này mời chúng tôi ghé vào nhà uống nước. Khi chúng tôi vào thì gặp thêm 1 giáo viên cũ nữa của trường (đã nghỉ), anh này bảo bật nhạc lên hát vài bài cho vui. Tôi nghĩ đơn giản nên không nói gì. Tôi cũng không hát bài nào, chỉ ngồi uống nước”.

Cũng theo ông Quảng, trong quá trình ngồi nghe hát, chính ông là người lấy điện thoại để quay lại hình những người đang hát, rồi gửi vào một nhóm chat kín của các giáo viên trong nhà trường nhưng không hiểu sao clip lại bị lộ ra ngoài. “Đúng là không có dại nào bằng cái dại nào. Giờ giải thích thế nào cũng khó, nhưng đúng là bản thân không chủ ý hát hò ồn ào gì”, ông Quảng nói thêm.

Còn ông Đinh Trường Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hướng Phùng tuy thừa nhận việc hát karaoke tại quán Nhân Đức nhưng thanh minh thêm: “Tôi chỉ hát 1 bài rồi về, những người còn lại tôi không rõ”.

Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa Đặng Trọng Vân cho biết, huyện vẫn đang tạm dừng một số loại hình kinh doanh dịch vụ không cần thiết, trong đó có karaoke. Ông Vân cho hay khi nhận được thông tin 4 cán bộ, giáo viên Trường tiểu học Hướng Phùng vào quán karaoke hát hò, ông đã chỉ đạo UBND xã Hướng Phùng kiểm tra làm rõ.

Nghe ông hiệu trưởng này giải thích mà em thấy ông quá nhiệt tình với công việc của mình. Bban giám hiệu gồm hiệu trưởng, hiệu phó đích thân đi kiểm tra phổ cập giáo dục giữa mùa dịch, dù trước đó 3 ngày, vào ngày 28/8, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có công văn hỏa tốc yêu cầu dừng việc tựu trường của toàn bộ học sinh các cấp cho đến khi có thông báo mới. Học sinh đã dừng việc đến trường nhưng hiệu trường không dừng việc đến quán karaoke, hiệu phó thì biện minh: ‘Chỉ hát 1 bài rồi về’. Mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm này để còn làm gương cho người khác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here